Cách chưng yến với bạch quả - Một vài lưu ý giúp yến chưng bạch quả đảm bảo dưỡng chất

15/01/2019
Chưng yến với bạch quả đúng cách khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Bên cạnh đó, việc sử dụng món ăn này cũng cần lưu ý đối với trẻ nhỏ và bà bầu. Cùng Yến Chân Long tìm hiểu công thức nấu món ngon này nhé

Cách chưng yến với bạch quả - Một vài lưu ý giúp yến chưng bạch quả đảm bảo dưỡng chất

Từ lâu, tổ yến đã được biết đến là một trong những loại thực phẩm vô cùng quý giá bởi giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này mang lại cho người sử dụng. Cùng với giá bán của sản phẩm khá cao khiến cho việc sử dụng sản phẩm này được nhiều người cẩn trọng tìm hiểu để chế biến đúng cách sao cho hấp thu được giá trị dinh dưỡng tốt nhất. Sau đây là những thông tin giúp người dùng biết được cách chưng yến với bạch quả ngon đúng chuẩn và dễ dàng thực hiện tại nhà

Hướng dẫn thực hiện và chuẩn bị nguyên liệu chưng yến với bạch quả

Để thực hiện món ngon này mọi người cần phải tỉ mỉ, tuân thủ theo đúng lượng của mỗi thành phần như sau:

Chuẩn bị : Tổ yến loại 10g, bạch quả loại có 14 hạt, đường phèn vừa đủ

Cách thực hiện : Sử dụng loại yến tinh thì chỉ cần ngâm từ 15 đến 20 phút là có thể thực hiện vớt ra và để tháo nước. Trong trường hợp tổ yến thô cần ngâm với nước khoảng 30 hoặc 1 tiếng cho đến khi các sợi yến mềm ra và tổ yến có thể nhặt được các sợi lông. Bạn đã biết cách nhặt lông yến nhanh và sạch chưa. Nếu chưa hãy tìm hiểu ngay tại đây

Tiếp đến, rửa hạt quả bạch quả cho thật sạch. Sau đó luộc chín hạt bạch quả và vớt ra, chờ cho đến khi hạt nguội thì bóc vỏ. Thực hiện nấu hạt bạch quả với đường phèn khoảng 20 phút. Trong thời gian này chỉ nên để lửa riu riu nhỏ để không bị cháy.

Sau 20 phút chúng ta tiếp tục đổ tổ yến đã được xử lý ở phía trên vào với hỗn hợp đường phèn và hạt bạch quả. Chưng tất cả các nguyên liệu trên trong khoảng 15 phút là có thể bắc ra và dùng ngay khi nóng. Với cách nấu yến chưng bạch quả này cần lưu ý cho yến vào sau cùng để không làm mất giá trị dinh dưỡng của tổ yến.

Lưu ý khi thực hiện yến chưng bạch quả cho bé và bà bầu

Yến chưng bạch quả cho bé

Đối với trẻ nhỏ khi sử dụng yến chưng bạch quả cho bé thì chỉ nên sử dụng từng chút một, không nên sử dụng thường xuyên liên tục. Tùy theo độ tuổi của trẻ mà cho trẻ sử dụng liều lượng thích hợp. Vì vậy khi thực hiện theo cách chưng yến với bạch quả cần lưu ý đến độ tuổi của trẻ nhỏ.

Với trẻ dưới 1 tuổi được khuyến cáo là chưa nên sử dụng tổ yến. Bởi lẽ, giai đoạn này hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển toàn diện. Việc sử dụng sản phẩm có quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ khiến cho trẻ không hấp thụ hết. Đồng thời dễ gây ra tác dụng phụ cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Với trẻ từ 1 đến 3 tuổi là giai đoạn bắt đầu sử dụng được tổ yến với bạch quả. Tuy nhiên, đây là giai đoạn mới dùng nên sử dụng ít một. Hãy cho trẻ sử dụng ¼ chén mỗi ngày. Nên thực hiện cách ngày ăn cho bé là tốt nhất.

Với trẻ từ trên 3 tuổi bắt đầu có thể sử dụng mỗi ngày với liều lượng là ½ chén và nên cách từ 1 đến 3 ngày mới sử dụng một lần. Việc sử dụng hỗn hợp này không phải cứ nhiều một lúc là có tác dụng tích cực cho người sử dụng. [ BẬT MÍ 3 món ngon từ yến cho bé ]

Yến chưng bạch quả cho bà bầu

Đối với bà bầu khi mang thai có hệ tiêu hóa nhạy cảm hơn bình thường một chút. Những thai phụ trong những tháng đầu tiên không nên sử dụng các món ăn từ tổ yến. Bởi đây là giai đoạn nhạy cảm nhất của thai kỳ nên tốt nhất chỉ nên sử dụng các sản phẩm thông thường. Việc sử dụng sản phẩm quá dưỡng chất không hẳn là tốt cho phụ nữ mang thai. Đi tìm câu trả lời [ Bà bầu ăn yến sào có tốt không ] cùng chuyên gia

Yến chưng bạch quả có tác dụng gì

Với công thức chưng yến với bạch quả như trên, người dùng khi sử dụng sẽ có tác dụng rất tích cực đến sức khỏe của mình như:

  • Giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc nhờ vào các chất có trong hạt quả bạch quả.
  • Trong yến sào có nhiều vitamin, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà trong đó có nhiều vi chất cơ thể tự tổng hợp nhưng không được. Những dưỡng chất như zn, Fe, Ca là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của người dùng.
  • Sử dụng yến sào chưng bạch quả giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa cho cả những đối tượng nhạy cảm như bà bầu và trẻ nhỏ.
  • Sử dụng hỗn hợp yến sào chưng bạch quả giúp cải thiện và tác động tích cực đến với trí não. Người sử dụng sẽ có não bộ tốt nhất, khỏe mạnh nhất. Đặc biệt là phụ nữ khi sử dụng vào sẽ có làn da tươi trẻ và đẹp hơn.

Cùng Yến Chân Long tìm hiểu thêm tác dụng của yến sao qua bài viết sau

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách chưng yến với bạch quả đúng cách nhất. Việc thực hiện chưng yến và sử dụng các món ăn từ yến cần lưu ý một số điểm với trẻ nhỏ và chị em phụ nữ mang thai. Ngoài lưu ý kể trên ra, người dùng có thể sử dụng món ăn này giúp cải thiện rất tốt cho sức khỏe.

Hiện tại Yến Chân Long cung cấp [ Sản phẩm Yến Chưng Bạch quả hũ 100ml - 20 gram yến tươi ] với nguyên liệu chất lượng hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. An toàn tuyệt đối, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng, sản phẩm được đóng chai 100ml rất tiện cho việc sử dụng cũng như bảo quản

Bài viết liên quan