Yến vụn là gì - Yến vụn có tốt không - Thông tin cần thiết mà bạn không nên bỏ qua

15/01/2019
Người tiêu dùng khi sử dụng yến sào sẽ không khỏi thắc mắc, cân nhắc trước khi chọn mua sản phẩm. Ngoài những loại yến cao cấp, đạt chất lượng thì trên thị trường hiện nay có loại yến vụn

Yến vụn là gì - Yến vụn có tốt không - Thông tin cần thiết mà bạn không nên bỏ qua

Nhưng không vì vậy mà chất lượng không đảm bảo đâu nhé. Bài viết này, chúng tôi cung cấp với các bạn về yến vụn là gì? Yến vụn có tốt không? Công dụng cũng như giá cả của sản phẩm này trên thị trường hiện nay

Yến vụn là gì

Yến vụn là loại tổ yến giống như tổ yến thông thường, tuy nhiên loại tổ yến này không còn nguyên vẹn tổ trong khi hái tổ hoặc khi vận chuyển làm vỡ tổ hoặc làm khuyết đi phần nào đó. Điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến dinh dưỡng bên trong yến nhưng chắc chắn có lẫn một số tạp chất; người ta chia yến vụn gồm: yến vụn thô và yến vụn qua chế biến.

Yến Chân Long không bán yến vụn vì chúng tôi có nhà chim tại cơ sở Cần Giờ và Tiền Giang, quá trình vận chuyển nhanh không bị hư hại, mang lại những sản phẩm vừa đẹp vừa chất lượng.

Yến vụn có tốt không? Và công dụng như thế nào

Yến vụn là những phần bị vỡ hoặc gãy, không còn nguyên vẹn, lúc này những sợi yến không dài như chúng ta thường thấy mà là sợi yến ngắn. Thành phần dưỡng chất trong yến vụn vẫn y vậy không hề khác yến thô hay yến tinh chế. Yến vụn chứa hơn 30 vi chất cần thiết cho cơ thể cùng 18 loại axit amin có khả năng tăng cường sức khỏe, làm đẹp dáng và da, giúp cơ xương dẻo dai, tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp,… thậm chí cả bệnh nhân ung thư dùng tổ yến cũng có tác dụng củng cố sức bền rất tuyệt vời.

Yến vụn là thực phẩm thật sự dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mọi đối tượng, giúp chế biến ra những món ăn ngon lành và cải thiện giúp khỏe toàn diện.

Nhiều khách hàng nhằm tiết kiệm chi phí người ta thường chọn yến vụn để chế biến. Tuy nhiên, việc sử dụng yến vụn phải được xem xét cẩn thận bởi rất dễ bị làm giả, như thế vừa không có tác dụng tốt mà còn gây hao tốn tiền bạc. Khá nhiều cơ sở ngày nay dùng bột mì trộn với dung môi và keo kết dính để làm giả tổ yến làm mất đi cấu trúc đặc trưng của tổ yến và bán đại trà trên thị trường. Nên quý khách nên cân nhắc kỹ trước khi mua yến vụn hoặc phải có sự hiểu biết tường tận về yến để tránh những mặt hàng không đạt chất lượng.

Cách nhận biết yến vụn chất lượng và yến vụn “dởm”

Thứ nhất là giá thành của yến vụn thấp hơn nhiều so với yến nguyên hình khối, về độ đảm bảo thì làm người ta khó lòng an tâm hơn. Nếu bạn muốn tìm mua yến vụn thì phải đến những điểm bán yến sào uy tín, chất lượng và hơn hết bạn phải có kiến thức nhất định về yến sào để kiểm duyệt hàng đúng chất lượng.

Chúng tôi có những cách nhận biết đâu là yến vụn chất lượng mà bạn có thể thử:

+ Bạn có thể lấy một chút yến ngâm với nước từ 2- 3 phút. Nếu là yến vụn giả thì chúng sẽ nở ra rất nhanh và còn làm biến đổi màu nước sang màu vàng nhạt sau khi để qua đêm. Yến vụn thật không làm đổi màu nước và cũng không giãn nở dù ngâm bao lâu với nước (vì chúng không có thành phần tinh bột trong đó).

+ Trong cách chế biến yến vụn, đó là do sợi yến đạt chất lượng bị gãy vụn ngắn nên thời gian ngâm nở và thời gian chưng tổ yến vụn sẽ được rút ngắn hơn so với yến nguyên sợi.

Đặc tính của tổ yến là độ dẻo dai cao nên rất khó bị vỡ vì vậy mà số lượng tổ yến vụn là rất ít. Trên thị trường thì rao bán tràn lan yến vụn với đủ kích thước, màu sắc…nên hầu như trên thị trường là yến “dởm”, kém chất lượng.

Yến vụn giá bao nhiêu trên thị trường

Chúng tôi xin khẳng định lại là yến vụn thật sự tốt cho sức khỏe con người giống như yến nguyên khối vậy, chỉ khác về hình thức tổ yến. Tuy nhiên với tình trạng làm giả yến vụn thì bạn nên cẩn thận kẻo “tiền mất tật mang” không đáng. Yến nguyên khối với hình dáng đẹp và đạt chất lượng nên được dùng làm quà biếu tặng mặc dù giá thành cao nhưng khách hàng yên tâm hơn.

Đối với yến vụn, giá thành thấp hơn rất nhiều dao động trong khoảng 1.000.000 đến 2.000.000 đồng/ 100 gram. Tuy nhiên, hình dáng bị vỡ thành sợi ngắn, nát của yến vụn làm mất đi tính thẩm mỹ nên không phù hợp để biếu tặng.

Qua bài viết, chắc các bạn đã biết yến vụn là gì rồi, yên tâm vì sản phẩm hoàn toàn tốt cho sức khỏe và giá thành của yến vụn trên thị trường khá thấp. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp cho các bạn cách nhận biết yến vụn đạt chất lượng để tránh mua phải hàng nhái, hàng “dởm” kém chất lượng bán tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên bạn hạn chế mua yến vụn để sử dụng hoặc mua thì đến những cơ sở bán yến sào uy tín.

Bài viết liên quan