Yến tinh chế là gì có tốt không - Chế biến yến tinh chế đúng cách

02/01/2019
Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về Yến tinh chế là gì? Cùng chuyên gia dinh dưỡng tìm hiểu về giá trị của sản phẩm, cách chế biến cũng như giải đáp về giá yến sào tinh chế trên thị trường hiện nay

Yến tinh chế là gì có tốt không - Chế biến yến tinh chế đúng cách

Đôi điều bạn cần biết về Yến tinh chế

Yến sào có thể chứa một lượng lớn 18 loại axit amin khác nhau, một số trong đó không thể được sản xuất bởi cơ thể con người và phải được lấy từ các nguồn thực phẩm. Nên từ thời xa xưa nó đã trở thành thực phẩm chỉ dùng trên bàn ăn của vua chúa.

Yến tinh chế cũng xuất phát từ tổ yến gốc, được khai thác từ yến nuôi hoặc yến tự nhiên ngoài biển,...Sản phẩm được các công nhân dùng tay nhặt sạch các tạp chất và lông có trong tổ yến. Sau khi được làm sạch, tổ yến sẽ được làm rối và sẽ làm hình dạng theo khuôn, không giữ hình dạng như tổ yến thô ban đầu. Tiếp theo được làm khô hoàn toàn trước khi đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm được ép khuôn giống hình dạng tai yến sơ chế, có màu trắng đục và không lẫn tạp chất. Tai yến cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô và sần sùi.

Yến tinh chế phù hợp với người bận rộn vì tính tiện lợi, tuy nhiên bạn sẽ có rất nhiều nguy cơ mua hàng không đạt được sự trung thực như là yến vụn, yến không khô hoàn toàn hoặc bị tẩm đường, bột, để tăng trọng lượng của tổ yến….

Thành phần dinh dưỡng “khủng” chứa trong tổ yến tinh chế

Yến tinh chế có tốt không là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng sản phẩm của Yến Chân Long. Trong thành phần chứa một lượng đáng kể axit aspartic (4,69%) và proline (5,27%) có tác dụng thúc đẩy tái tạo tế bào; cysteine ​​và phenylalanine (4,50%) đã được chứng minh là giúp tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung thần kinh và hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời; axit syalic và tyrosine (8,6%) tăng tốc độ phục hồi; glucosamine giúp phục hồi sụn và bursae trong trường hợp viêm xương khớp…

Với giá trị hiếm và dinh dưỡng của nó, không có gì ngạc nhiên khi yến sào được nhiều người săn tìm.

Đặc biệt, axit syalic và tyrosine được chuyển hóa nhanh chóng trong quá trình loại bỏ các chất độc hại và kích thích sự phát triển của các tế bào hồng cầu.

Ngoài axit amin, yến sào có chứa lượng lớn protein (45-55% trọng lượng). Tổ yến có chứa glycoprotein, một chất năng lượng cao mà cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ. Hơn nữa, có 31 yếu tố được tìm thấy trong tổ yến sào như: canxi (Ca), sắt (Fe), kali (K) và magiê (Mg). Những khoáng chất này rất cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể. Các yếu tố hữu ích cho bộ nhớ và các chức năng thần kinh như Mn, Br, Cu và Zn cũng được tìm thấy ở mức cao trong tổ yến. Các yếu tố hiếm khác như Cr, giúp tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng qua màng ruột và Se, một chất chống lão hóa được tìm thấy trong yến sào với số lượng nhỏ.

Chế biến yến tinh chế thành các món ăn sử dụng để kích thích sự thèm ăn, cải thiện tiêu hóa và kích thích nhu động ruột. Ngăn ngừa cảm lạnh và sán bằng cách cải thiện chức năng của phổi và thận. Khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải, dạng protein và chất dinh dưỡng độc nhất của chim yến được cho là giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, tăng sức đề kháng với các yếu tố môi trường bên ngoài và hỗ trợ phục hồi các bệnh mãn tính.

Yến sào chứa galactose không có chất béo. Threonine được tìm thấy trong yến sào hỗ trợ sự hình thành collagen và elastin, hai chất này rất quan trọng trong việc tái cấu trúc cấu trúc tế bào da và khi kết hợp với glycine có thể ngăn ngừa nếp nhăn cũng như chống lão hóa, chống mụn trứng cá, giảm sự hình thành các đốm sắc tố rời khỏi da. mịn màng và tràn đầy sức sống.

Nếu bạn đang thắc mắc cách sử dụng yến tinh chế thì trong y học cổ truyền Trung Quốc, Yến sào được coi là một loại thuốc bổ. Nó có thể giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của người cao tuổi. Ví dụ, cải thiện trí nhớ (phenylalanine), các vấn đề về gan (threonine), đường ruột (histidine), điều chỉnh lượng đường trong máu (leucine), tăng khả năng hấp thụ canxi, chống lão hóa cột sống (lysine), chống viêm khớp (methionine). Đặc biệt, tyrosine có thể giúp tăng tốc độ phục hồi từ xạ trị và hóa trị ở bệnh nhân ung thư và bệnh nhân sau phẫu thuật.

Ngoài ra, Yến sào có chứa hàm lượng canxi cao (65% giá trị hàng ngày), sắt, kali và magiê. Mức cân bằng của các khoáng chất này giúp cải thiện sức mạnh của xương, tăng cường lưu thông giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất lành mạnh và bảo vệ chống nhiễm trùng bằng cách kích thích sản xuất tế bào bạch cầu.

Hy vọng bài viết của Yến Chân Long cung cấp thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn có sự hiểu biết thêm yến tinh chế là gì, cách sử dụng yến tinh chế ra sao? để có lựa chọn sử dụng yến phù hợp với nhu cầu.

Bài viết liên quan