Cách chưng yến với táo đỏ - 3 tác dụng không thể bỏ qua của yến sào chưng táo bỏ

11/01/2019
Yến sào là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thích hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Yến sào thường được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ăn bổ dưỡng và yến sào chưng táo đỏ là một trong số đó

Cách chưng yến với táo đỏ - 3 tác dụng không thể bỏ qua của yến sào chưng táo bỏ

Cách chưng yến với táo đỏ không quá phức tạp, các loại nguyên liệu lại dễ tìm vì thế đây là một trong những món ăn vô cùng tuyệt vời để bồi bổ cơ thể. Sau đây mời bạn cùng Yến Chân Long tìm hiểu về chưng yến kết hợp nguyên liệu táo đỏ và top 3 tác dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe

Hướng dẫn chưng yến với táo đỏ

Để có thể chế biến món yến sào chưng táo đỏ dĩ nhiên bạn sẽ cần đến 2 nguyên liệu chính đó là yến sào và táo đỏ. Nguyên liệu cuối cùng để làm nên thành công cho món ăn này chính là đường phèn, nó sẽ mang lại vị ngọt thanh mát cho món ăn.

  1. Nếu yến bạn đang sử dụng là tổ yến thô sẽ phải tốn thời gian ngâm yến trong nước, nhặt sạch lông và làm sạch tạp chất. Nhưng nếu bạn đang sử dụng yến tinh chế thì không cần phức tạp như vậy, chỉ cần ngâm yến trong một thố nước sạch khoảng 30 phút đến 1 giờ là được.
  2. Cho yến đã ngâm và rửa sạch vào một cái bát, chế nước sao cho vừa ngập yến rồi đem đi chưng cách thủy.
  3. Táo tàu nên sử dụng loại táo có màu đỏ, không sâu mọt làm sạch rồi ngâm nước ấm cho quả táo nở ra. Vớt táo đỏ ra rồi để ráo, nấu táo tàu cùng với nước lọc trên lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi cho thêm đường phèn vào, tiếp tục nấu thêm 5 phút là được.

Sau khi yến chưng đạt, bạn cho phần táo tàu và nước đường phèn cùng với yến sào. Cách nấu yến chưng táo đỏ không quá khó phải không các bạn

Top 3 tác dụng tuyệt vời của yến sào chưng táo đỏ

Tổ yến bao gồm 2 thành tố chính là glycol và protein, trong đó phần glyco bao gồm 7 loại đường tốt mà cơ thể dễ dàng hấp thụ còn protein của tổ yến chứa 18 axit amin và hơn 30 nguyên tố đa vi lượng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Có thể thấy, hiếm có một loại thực phẩm nào lại có nhiều công dụng tốt với sức khỏe như tổ yến.

Sử dụng tổ yến đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, cải thiện chức năng tim gan, giảm huyết áp, cải thiện hệ hô hấp, tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, chức năng gan thận, giải trừ độc tố trong máu, viêm khớp, điều hòa chức năng tình dục cho con người.

Táo đỏ và tác dụng của táo đỏ

  • Quả táo đỏ có tên khoa học là Malus domesticus, thuộc họ hoa hồng, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thường được sử dụng cho các món hầm, món chưng, rượu ngâm thuốc. Táo đỏ có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, cả về giá trị dinh dưỡng lẫn công dụng phòng, trị bệnh.
  • Táo đỏ có tính giữ nhiệt, vị cam, chứa các thành phần giàu dinh dưỡng như: protein, lipit, đường, canxi, phốt pho, sắt, và nhiều loại vitamin A, C, B1, B2,
  • Táo đỏ không chỉ là loại quả mà nhiều người thích ăn mà còn là liều thuốc bổ chữa các bệnh liên quan tới tỳ, dạ dày, thần kinh… Sản phụ ăn táo đỏ có thể bổ sung khí huyết, bổ não và giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau khi sinh. Những người già dùng táo đỏ để tăng cường thể lực, giúp kéo dài tuổi thọ.
  • Táo đỏ là một loại thực phẩm thiên nhiên có công dụng làm đẹp da, có lợi sức khỏe, tăng cường tuần hoàn máu và chống lão hóa. Ngoài ra, táo đỏ còn giúp chữa bệnh huyết áp thấp, chống dị ứng và chống ung thư

Công dụng của yến chưng táo đỏ cho bé

Yến Chân Long chứa rất nhiều các loại axit amin quan trọng mà cơ thể không thể tổng hợp được. Yến chưng táo đỏ cho bé là một món ăn tuyệt vời cho sự phát triển hoàn thiện cả về vóc dáng lẫn tư duy của trẻ. Món ăn này giúp tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể, bảo vệ trẻ trước các tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài, kích thích cơ thể phát triển vượt trội. Bên cạnh đó, còn giúp trẻ có được làn da hồng hào, khỏe khoắn. Khi cho trẻ sử dụng yến cần lưu ý điều gì. Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích [ tại đây ]

Tác dụng của yến chưng táo đỏ cho bà bầu

Yến sào là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên nó lại mang tính hàn nên đối với chị em đang mang thai không nên dùng vào 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Chỉ nên sử dụng từ tháng thứ 4 khi thai nhi đã có được sự ổn định trong bụng mẹ.

Theo các ghi chép khoa học, yến sào có đặc tính nuôi dưỡng tốt các tế bào nên vô cùng có lợi cho phụ nữ mang thai. Xét về góc độ dinh dưỡng, yến sào chưng táo đỏ mang đến nhiều loại protein, sắt, carbohydrate và chất xơ đều là những dưỡng chất quan trọng trong quá trình mang thai của các chị em. Tổng hợp, giải đáp thông tin [ Bà bầu ăn yến sào có tốt không ]

Yến chưng táo đỏ có tác dụng gì đối với người cao tuổi?

Như chúng ta đã biết, Yến Chân Long cung cấp đến cơ thể rất nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá vì thế món yến chưng táo đỏ vô cùng thích hợp đối với sức khỏe của người cao tuổi. Đối tượng người già, người lớn tuổi, người bệnh…có thể sử dụng yến chưng táo đỏ thường xuyên để bồi bổ cho cơ thể, phục hồi nhanh chóng những tổn thương trong sức khỏe, làm tăng sức đề kháng, gìn giữ sức khỏe tuyệt vời. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm [ 6 tác dụng của yến sào với người cao tuổi ]

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách chưng yến với táo đỏ cũng như tác dụng đối với cơ thể của con người ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nấu yến sào chưng táo đỏ vô cùng đơn giản, các nguyên liệu để chế biến món ăn này lại rất dễ tìm nên đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bạn nâng cao sức khỏe. Nếu bạn là người bận rộn, không có nhiều thời gian thì bạn có thể mua sản phẩm [Yến Chưng Táo đỏ hũ 100ml - 20 gram yến tươi] để chăm sóc sức khỏe gia đình.

Yến Chân Long chúc bạn sẽ luôn có được những ngày tháng tươi vui, khỏe mạnh viên mãn cùng với gia đình và những người thân yêu với món yến sào chưng táo đỏ rất quen thuộc này.

Bài viết liên quan</