Yến tươi là gì - Tất tần tật các thông tin hữu ích về yến tươi bạn nên biết

15/01/2019
Yến tươi hiện là sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Bởi những đặc điểm cơ bản riêng biệt, sự tiện lợi cùng giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Sau đây là những chia sẻ của Yến Chân Long về yến tươi và những thông cần biết cho quý khách hàng.

Yến tươi là gì - Tất tần tật các thông tin hữu ích về yến tươi bạn nên biết

Tìm hiểu yến tươi là gì?

Yến tươi là loại tổ yến đã được sơ chế sẵn, được thực hiện loại bỏ các chất bụi bẩn, lông của chim yến từ tổ yến thô. Việc thực hiện công đoạn này đòi hỏi người dùng cần phải tỉ mỉ, kiên trì và tốn khá nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy mà nhiều người thường mong muốn mua sẵn sản phẩm yến tươi để có thể sử dụng đơn giản, nhanh chóng.

Đặc điểm cơ bản của Yến tươi

Việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ tổ yến cần lưu ý đến các đặc điểm cơ bản của từng loại để phân biệt được sản phẩm chất lượng.

Yến tươi có đặc điểm là sợi trắng trong. Tổ yến được hình thành theo các hình dạng các lớp mỏng xếp lên nhau. Với kết cấu này được thực hiện cả ở 2 tai yến. Trong đó, phần dày là phần bám chắc ở các vách tường nhất. Sản phẩm này sau khi ngâm nước và được sơ chế sẽ thấy được các lớp với nhau.

Bạn có thể nhận biết qua mùi vị của tổ yến. Thông thường, những sản phẩm yến tươi có mùi vị tanh rất đặc trưng và rõ rệt. Mùi tanh này có thể hạn chế hơn khi chúng ta để sản phẩm này vào trong tủ lạnh. Tuy nhiên, khi tổ yến được bỏ ra ngoài tủ lạnh thì mùi tanh của yến lại quay trở lại đặc trưng. Đây là yếu tố mà nhiều người phân biệt được yến tươi giả và thật.

Còn một đặc điểm nữa là yến tươi có độ đàn hồi tốt, khi sờ vào có hiện tượng hơi nhầy nhưng không bị nhão nhoét, không bị bở đứt. Yếu tố này giúp chúng ta có thể phân biệt được yến tươi có chất lượng hay không, có bị quá hạn và để được nữa hay không. Đồng thời qua đó xác định được chất lượng của yến còn tốt hay không?

Đặc điểm đặc trưng nữa đó là khi ngâm yến với nước sẽ được nở ra gấp 3 đến 4 lần so với ban đầu. Yếu tố này giúp nhận biết được yến tươi có chất lượng hay không, nếu yến không nở có khả năng yến kém chất lượng. Người tiêu dùng cần thận trọng kiểm tra trước khi mua để sử dụng.

Thông tin về giá tổ yến tươi phổ biến hiện nay

Không chỉ thắc mắc và mong muốn biết được yến tươi là gì mà nhiều người còn mong muốn tìm hiểu yến tươi giá bao nhiêu. Hiện nay, tùy theo từng cơ sở bán hàng khác nhau, loại yến đã được sơ chế ở mức độ nào, yến là loại gì thì sẽ có mức giá bán khác nhau.

Yến Chân Long hiện cung cấp yến tươi được tinh chế trực tiếp từ nhà yến tại rừng Sác, Cần giờ. Yến tươi được đóng gói trong túi zip rất thuận tiện cho việc sử dụng và bảo quản. Sản phẩm đảm bảo 100% yến tươi nguyên chất, không chất bảo quản, chất tạo mùi. Tham khảo giá sản phẩm tại đây

Sử dụng yến tươi có tốt hay không

Sử dụng yến tươi vẫn được đảm bảo nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng như các sản phẩm yến thông thường khác. Những giá trị dinh dưỡng có trong tổ yến thô đều được bảo toàn ở yến tươi. Bởi lẽ, sản phẩm này chỉ khác biệt với tổ yến thô ở việc sơ chế làm sạch mà thôi. Chính vì vậy người tiêu dùng sẽ không phải thắc mắc yến tươi có tốt hay không khi mà giá trị dinh dưỡng của tổ yến đối với người tiêu dùng đã được khẳng định từ lâu.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được sản phẩm yến tươi là gì, phân biệt được sản phẩm khác biệt với các loại tổ yến khác ra sao. Đồng thời qua đây chúng ta có thể biết được yến tươi có tốt hay không để từ đó đưa ra các quyết định lựa chọn sử dụng

Bài viết liên quan